Quy trình thu hoạch Nam việt quất ở Mỹ

Đăng ngày: 03-12-2021

Quy trình thu hoạch Nam việt quất ở Mỹ

Nam việt quất được biết đến là loại quả có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Để trồng được Nam việt quất đạt chuẩn chất lượng, các trang trại ở Mỹ cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ việc chăm sóc, giám sát quy trình thu hoạch nhằm đảm bảo các vấn đề an toàn thực phẩm. Đồng thời, quá trình thu hoạch quả Nam việt quất cũng rất thú vị và đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn. Vậy quy trình thu hoạch Nam việt quất ở Mỹ diễn ra như thế nào? Cùng xem ngay dưới đây nhé!

Nam việt quất là quả gì? 

Nam việt quất (Cranberry) là loại quả chủ yếu mọc ở những vùng khí hậu lạnh trên thế giới như Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Đây là loại cây bụi leo, thân thấp, cao từ 10 - 20cm. Nam việt quất mọc và sống trên đất rêu ngập nước. Quả Nam việt quất có màu trắng, khi chín thì chuyển đỏ và mọng nước. 

Nam việt quất

Quy trình thu hoạch quả Nam việt quất

Mỗi vụ thu hoạch nam việt quất được xem như một trong những vụ thu hoạch ngoạn mục hơn bất kỳ một loại thực phẩm nào. Nó thường bắt đầu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11. Đến mùa thu hoạch hằng năm, những trang trại Nam việt quất rực đỏ và ngập trong dòng nước.  

 

Khi chuẩn bị thu hoạch, tất cả các trang trại dẫn nước vừa đủ ngập đầm lầy nam việt quất. Sau đó công nhân dùng máy để đập tách quả từ thân cây. Những quả Nam việt quất trưởng thành tách ra khỏi dây leo của cây.

Vì quả nam việt quất nhẹ hơn nước nên chúng nổi lên trên mặt nước. Các quả nổi lên theo dòng nước như một khối trôi dạt màu đỏ, trắng tuyệt đẹp. Công nhân thu hoạch sẽ dùng phao để ngăn quả nam việt quất khỏi trôi dạt ra ngoài. Sau đó, có các máy thu hoạch sẽ đi thu gom và xử lý chúng. 

Thu hoạch Nam việt quất

Sau khi thu hoạch

Sau khi thu hoạch, chúng được đóng gói và chất lên xe tải. Các quả tươi này sẽ được chuyển đến trung tâm tiếp nhận. Sau đó, chúng sẽ trải qua quá trình phân loại kỹ lưỡng và chuyển đến các nơi tiêu thụ, chế biến.  

Trước kia, người trồng Nam việt quất thu hoạch chúng theo phương pháp thủ công bằng tay. Nhưng với sự phát triển của công nghệ và sự gia tăng quy mô diện tích của các trang trại Nam việt quất. Việc thu hoạch quả nam việt quất đã phát triển theo thời gian. Hiện nay, các trang trại Nam việt quất đều sử dụng các máy móc tân tiến, hiện đại để thu hoạch nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Ngày nay, Nam việt quất thường được trồng chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ. Các vùng sản xuất chính là New Jersey, Massachusetts, Oregon, Washington, Wisconsin, các tỉnh thuộc British Columbia và Quebec của Canada.

Mùa vụ thu hoạch quả Nam việt quất sẽ kéo dài hơn một tháng. Quy trình thu hoạch sẽ diễn ra liên tục cho đến hết mùa vụ.

Mỗi năm, các trang trại ở Bắc Mỹ thu hoạch hàng nghìn tấn quả Nam việt quất đưa ra thị trường. Trong đó, chỉ khoảng 5% Nam việt quất được tiêu thụ ở các chợ hoa quả, lượng còn lại sẽ được bán cho các nhà máy sản xuất hoa quả sấy, nước ép hoa quả, mứt… hay làm nguyên liệu cho một số thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp. 

Nam việt quất sấy Funny Food

Funny Group tự hào là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp Nam việt quất sấy cho người tiêu dùng Việt Nam. Đảm bảo sản phẩm Nam việt quất sấy thỏa mãn các tiêu chí: 

- Sản phẩm có chất lượng dẫn đầu thị trường

- Sản phẩm đạt tiêu chí Sạch, An toàn. Đạt chuẩn ATVSTP

- Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Liên hệ đặt hàng ngay: 

Công ty Cổ phần Funny Group

Địa chỉ: Số 90 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0981.167.167

Email: Proper.funnygroup@gmail.com

Fanpage: ProperCorn Việt Nam 

Shopee: https://shopee.vn/proper_shop

 
 
Tags: