Hướng dẫn tìm nhà cung cấp trên trang thương mại điện tử Alibaba

08-05-2020
Trong những trang thương mại điện tử B2B, Alibaba.com là một trong những website lớn nhất thế giới. Làm sao để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp và uy tín trong hàng vạn nhà cung cấp? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách để tìm nhà cung cấp trên Alibaba.com thuận tiện và an toàn!

Mã loại hình xuất nhập khẩu

25-04-2020
Mã loại hình là một mục rất quan trọng và xuất hiện ngay ở phần đầu tiên khi khai báo hải quan trên Hệ thống VNACCS. Làm sao để xác định chính xác mã loại hình?

Cách khai tờ khai hải quan điện tử hàng xuất khẩu

01-04-2020
Việc khai báo hải quan hiện nay được thực hiện trên phần mềm. Do đó, trong quá trình khai báo có thể gặp một số thắc mắc không hiểu rõ, dễ gây nhầm lẫn dẫn đến việc phải sửa tờ khai hoặc hủy tờ khai mất rất nhiều thời gian và chi phí. Bài viết này, Funny sẽ đưa ra 8 bước để khai báo hải quan hàng xuất khẩu đơn giản và chính xác nhất!

Hướng dẫn khai báo hải quan nhập khẩu trên phần mềm ECUS

30-03-2020
Khai báo hải quan khi nhập khẩu hàng hóa là một nghiệp vụ bắt buộc đối với các doanh nghiệp nhập khẩu. Việc khai báo hải quan hiện nay đã được thay đổi, khai báo hải quan bằng phần mềm điện tử. Từ đó, giúp rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí cho các doanh nghiệp về việc khai báo hải quan.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH CẦN PHẢI NHỚ KHI XUẤT KHẨU RAU QUẢ SANG TRUNG QUỐC

28-03-2020
Hiện nay việc xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc không còn dễ dàng như trước mà phải truy xuất nguồn gốc và có những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Mặc dù những quy định dưới đây không còn mới nhưng hiện vẫn có rất nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải khi xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc.

Các trường hợp không phải mở tờ khai hải quan

13-03-2020
Mở tờ khai hải quan là bước quan trọng trong quy trình xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà doanh nghiệp chế xuất và đối tác được lựa chọn có thực hiện thủ tục hải quan hay không.

Thủ tục cho hàng Tạm Nhập - Tái Xuất

28-02-2020
Tạm nhập tái xuất là hình thức xuất nhập khẩu quan trọng của nhiều quốc gia. Tạm nhập tái xuất được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tối đa hóa và tận dụng những ưu điểm của nó. Vậy tạm nhập tái xuất là gì? Các hình thức tạm nhập tái xuất và quy trình?

Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa

09-02-2020
Hoạt động xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa đã trở thành hoạt động không thể thiếu của nền kinh tế thị trường hiện nay. Đối với những doanh nghiệp mới về xuất nhập khẩu, hay những bạn mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này thì một quy trình chung về nhập khẩu hàng hóa là rất cần thiết.

QUI TRÌNH NHẬP KHẨU ĐẬU TẰM ?

06-01-2020
Mặt hàng đậu tằm khi làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam thuộc đối tượng hàng hóa phải kiểm dịch thực vật trước khi thông quan. Ngoài ra, tùy thuộc mục đích nhập khẩu thì mặt hàng đặu tằm còn thuộc đối tượng phải kiểm tra chất lượng hoặc thuộc đối tượng phải thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

ĐẬU TẰM – LOẠI HẠT TIỀM NĂNG CHO NGÀNH NÔNG SẢN VIỆT NAM

27-12-2019
Đậu tằm thuộc họ đậu, thân thảo. Từ xa xưa, cách đây 5.000 năm, con người đã bắt đầu trồng đậu tằm. Cho đến 4.000 năm trước, đậu tằm đã được trồng phổ biến ở Địa trung hải, sau đó ở châu Âu, đến đời Hán, đậu tằm theo đường tơ lụa đi vào Trung Quốc, rồi từ đó lan sang Nhật, Triều Tiên và nhiều nước châu Á. Chúng có hương vị hơi ngọt, mộc mạc và là một trong những thực phẩm từ thực vật được ưa thích nhất trên thế giới.