Chè khúc bạch là một món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Món chè này được ăn cùng nhãn hoặc vải, hạnh nhân giòn giòn cùng phần thạch mát lạnh có độ dẻo, dai và mềm, hương vị thanh mát, ngọt vừa. Cách chế biến món chè này lại rất đơn giản. Cùng Funny vào bếp học ngay cách làm món chè khúc bạch sữa đậu nành siêu ngon này nha!
- 1 lít sữa đậu nành (không đường)
- 10gr bột cacao (bột cafe, trà xanh,...)
- 100gr đường
- 1 hộp vải ngâm 550gr (có thể thay thế bằng vải tươi hoặc nhãn tươi)
- 20gr bột rau câu dẻo
- Nước lọc
- Trái cây tươi (tùy sở thích)
- Hạnh nhân thái lát (rang sẵn)
+ Trộn đều 150gr đường với 20gr bột rau câu
+ Hòa tan 50gr bột cacao (bột trà xanh, cafe,...) với 50ml nước lọc.
+ Đun sôi 1 lít sữa đậu nành, đề lửa vừa, sau đó đổ hỗn hợp đường và thạch rau câu vào khuấy đều đến khi có cảm giác sữa hơi sệt sệt. Chia đều hỗn hợp sữa đậu nành vào các khay. Hỗn hợp sữa đậu nành sẽ cho ra thạch màu trắng. Dùng hỗn hợp bột cacao (trà xanh, cafe,...) để tạo các màu khác, vị khác cho thạch tùy theo ý thích. Chờ một chút cho các hỗn hợp nguội rồi để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
+ Chờ cho thạch được rồi lấy ra thái miếng vừa ăn.
+ Đun sôi 1 lít nước, hòa tan với 90gr đường. Khi nước sôi có thể cho thêm chút lá dứa cho thơm.
+ Vải (hoặc nhãn) bóc vỏ, bỏ hạt.
+ Chờ cho nước đường nguội bớt thì đổ vải (nhãn) vào ngâm cho ngấm vị (ngâm càng lâu thì nước càng thơm vị)
Cho thạch, vải, hoa quả, hạnh nhân vào bát, sau đó chan nước đường lên, thêm chút đá là có thể thưởng thức ngay rồi!
👉 Giữa ngày hè nóng bức mà được ăn một bát chè khúc bạch thanh mát thì còn gì bằng 🥰🥰🥰
Chúc các bạn thành công!
* LƯU Ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sữa đậu nành pha bằng hóa chất, không đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. TỰ LÀM sữa đậu nành là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!